"10 ของต้องห้าม" ที่ไม่ควรนำไปแช่ตู้เย็น !!"

 

หลังจากที่เดินช็อปปิ้ง เลือกซื้อของกินของใช้มาซะเหนื่อย เราเชื่อว่าหลายคน เมื่อกลับถึงบ้านปุ๊บ ก็คงอยากรีบเปิดตู้เย็น ยัดของกินที่หอบหิ้วมาพะรุงพะรังเก็บเข้าที่ให้ไว ก่อนมานั่งพักกายพักใจบนโซฟานุ่มๆให้หายเมื่อย.. .

 

แต่...เดี๋ยวก่อน !! ก่อนจะสลัดของทุกอย่างในมือทิ้งไปในตู้เย็น ขอให้คุณๆลองสำรวจดูสักนิด ว่าของเหล่านั้นมีอยู่ในลิสต์ต้องห้าม 10 อย่างหรือไม่.. อ๊ะๆๆ ๆ.. บอกแล้วนะ..  เดี๋ยวจะหาว่าเค้าไม่เตือน :))

 

1. มะเขือเทศ
อย่าได้เผลอเชียวคุณขาา า.. เมื่อเจอกับความเย็นจัด ระดับน้องๆขั้วโลกเหนือ (พูดเวอร์นิดไม่ว่ากันเนาะ !?) จะทำให้ผิวเนื้อและรสชาติของมะเขือเทศเปลี่ยนไปจากเดิม

2. แตงโม
ก็ความเย็นขนาดนั้น มันทำให้สารต้านอนุมูลอิสระต้องถูกทำลายไป ทีนี้ก็กลายเป็นเรากินกากแตงโมที่แม้หวานเย็นจับใจ แต่มันไร้คุณค่าทางสารอาหารเลยนะ !!

3. มันฝรั่ง
ตู้เย็นเจ้ากรรมของคุณ จะทำให้มันฝรั่งเนื้อเนียนของคุณ มีเนื้อหยาบกระด้าง แถมยังทำลายรสชาติอีกต่างหาก

4. หอมหัวใหญ่
ความชื้นและเย็นในตู้ จะทำให้หอมหัวใหญ่ของคุณ มีเนื้อเละ และกลายเป็นขนมรา.. เอ๊ย !! เชื้อรา ได้นะ

5. กาแฟ
หลายคนรู้ดีอยู่แล้ว ถึงคุณสมบัติของกาแฟ ที่สามารถดูดกลิ่นอันไม่พึ่งประสงค์ได้อย่างดีเยี่ยม แต่คุณๆลองคิดดูว่า ถ้ากลิ่นเจ้ากรรมต่างๆในตู้เย็นมันถูกดูดมาเก็บไว้ในกาแฟที่คุณกำลังจะกินเข้าไป.. โอวว ว !! ไม่อยากจะคิดสภาพ ( แต่ถ้าใครอยากลองชิม กาแฟกลิ่นแกงที่แช่ไว้เมื่อคืน ก็ไม่ห้ามกันนะ แต่คนเขียนไม่เอาล่ะ.. ขอบาย T-T )

6. กระเทียม
ความชื้นในตู้เย็นอาจทำให้กระเทียมเม็ดงามของคุณ งอกขึ้นเป็นต้นได้เลยทีเดียว ฉะนั้น ถ้าท่านใดอยากเพาะกระเทียม ท่านก็เชิญนำไปไว้ในตู้เย็นได้ !!  ...ไม่ใช่สิ่ !! นอกจากจะทำให้กระเทียมงอกขึ้นเป็นต้นแล้ว ยังจะทำให้เชื้อรา งอกขึ้นมาพร้อมต้นเช่นกัน ทางที่ดีเก็บไว้ในที่แห้งและมีอุณหภูมิปกติดีกว่านะ

7. เหล้า
นั่นแน่ะ !! ขี้เมาทั้งหลาย มาถึงข้อนี้แล้วตาโตเลยใช่ไหม ?? ( ผู้เขียนก็เหมือนกัน Oops !!) วิธีเก็บเหล้าที่ดีนั้นควรเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องนั่นแหละดีที่สุด ไม่งั้นเสียรส เสียของ จนอาจต้องดื่มสุราอย่างไร้สุนทรีย์

8. น้ำผึ้ง
ความมหัศจรรย์ของน้ำผึ้ง คือ ตั้งทิ้งไว้ยังไง ก็ไม่มีวันหมดอายุ ไม่บูด ไม่เสีย.. แต่ถ้าคุณดันหวังดี หยิบไปแช่ตู้เย็น ความเย็นนั่นแหละจะทำให้น้ำผึ้งก่อตัวเป็นผลึกและเหนียวข้น

9. ขนมปัง
ขอย้ำไว้เลย ถ้าไม่อยากต้องกินขนมปังแห้งๆแข็งๆ เป็นซากฟอสซิล วางทิ้งไว้ในอุณหภูมิปกติเถอะนะจ๊ะ

10.โหระพา
โหระพากับกาแฟนี่ก็คล้ายกันตรงที่มีสรรพคุณดูดซับกลิ่นเหม็น.. คือ ตู้เย็นของคุณจะหอมสะอาด แต่กลิ่นทั้งหมดจะมาถูกเก็บรวมไว้ในผักชนิดนี้ แถมตู้เย็นยังจะทำให้ใบคายน้ำจนเหี่ยวอีกต่างหาก คงไม่มีใครอยากกินผักเหม็นๆแถมเหี่ยวหรอกเนาะ !?

เท่านี้ 10 ลิสต์ต้องห้ามของเราก็ครบแล้วนะ !! ใกล้จะเริ่มเดือนใหม่ หลายท่านเงินเดือนออก อาจจะวางแผนจับจ่ายใช้สอยกันอย่างสนุกกระเป๋า อย่าลืมเข้ามาเช็คความปลอดภัยก่อนเอาอะไรใส่ตู้เย็นนะจ๊ะ

 

ขอบคุณแหล่งที่มา : social.tnews.co.th