"ตอนที่ 1542"

 

มีคนแซวเราว่าเชียร์แต่น้าปู(ติน) เฮียสี(จิ้นผิง)ก็หล่อล่ำบึ้กเหมียนกัลล์ แถมมีเมียสวย เก่ง แสนดีอีกต่างหากทำไมไม่เชียร์จัดให้...

ภาพพจน์เฮียสีที่คนทั้งโลกเห็นคือ ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนผู้ใจดีแถมยิ้มมากกว่าบึ้ง เป็นคนรณรงค์เรื่องจีนนิยมในคราบพรรคคอมมิวนิสต์อย่างเก่งฉกาจหาตัวจับยากก็ใช่อยู่แต่มันคือเบื้องหน้า เบื้องหลังผู้นำเผด็จการเบ็ดเสร็จหยั่งเฮียต้องเด็ดขาด ดุเดือด ฟันไม่ยั้งและฟาดไม่นับ(ญาติพี่น้อง) ไม่งั้นจีนไม่ยิ่งยงสเด็ดยาดหยั่งที่เห็นและเป็นไป โดยเฉพาะเรื่องคอรัปชั่นเฮียแกถือมาก ฟ่านปิงปิงเป็นใครดาราใหญ่แค่ไหนเฮียไม่สนกระแส จับปรับค่าโกงภาษีและขังคุกซะแล่ว...

ข่าวที่เราได้เล็ดลอดจากแผ่นดินใหญ่โดยไวรัสไข้หวัดนก ถ้าเข้าตามตรอกออกทางด่านไม่มีทางเจอ เฮียแกปูพรมด้วยสายลับฉับแกระทั้งทางบก เรือ อากาศ โซเชี่ยลมีเดีย โหมะแล่ว เรื่องคอรัปชั่นปัญหาโลกแตก เฮียแกเด็ดจนขาดเพื่อนพ้องน้องพี่ ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่หรือคนกันเองไม่สน จับได้ยึดทรัพย์ขังคุกแถมอาจมีฆ่าล้างโคตร จะหนีทางไหนแกตามลงโทษได้ทั้งนั้น เล่นเอากลัวจนหัวหดเป็นเต่าในกระดองทั้งประเทศ นี่ก็ได้ข่าวว่าแกกำลังเหล่แจ็คหม่าอยู่ถึงได้แพลมข่าวจะลาออกโยนหินถามทาง ไม่งั้นนอมินีที่เมืองไทยของกุมารจีนลูกเศรษฐีไม่บานเบี้ยงเป็นดอกท้อหรอกจ้า...

ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนภายใต้เงื้อมมืออิทธิพลของเฮียสีเติบโตอย่างโอฬาริก พยัคฆาภรณ์ ณ ชวาลามากกว่ามาก ส่งผลให้เฮียแกเป็นผู้นำทรงอิทธิพลอันดับ 1 ของโลก เหนือไอ้บ้าทรัมป์ซะอีก  จีนยุคใหม่ก้าวมามีอำนาจในโลกเท่ากับกระจก  6  ด้านเลย
 ด้านแรก รณรงค์ปราบคอรัปชั่น  ด้านที่ 2 ความสัมพันธ์ระดับประเทศ เฮียแกเดินทางไปทั่วโลกเปิดประตูการค้าไม่เว้นหน้าดำหน้าขาวหน้าเหลืองกว่าใครจะตามทัน โดยไปลงทุนในเศรษฐกิจระดับประเทศตามนโยบาย เล็กๆไม่ใหญ่ๆทำ หยั่งรถไฟเรือเมล์ เอ๊ย ท่าเรือ สถานีไฟฟ้า ธุรกิจสตาร์ทอัพ โดยเฉพาะเรื่องโลจิสติคอย่างวันเบ้ลวันโรด...

ด้านที่ 3 การทหาร เฮียสั่งขยายฐานทัพทั่วโลกอ้างว่าเพื่อรักษาความสงบ  และยังมีเพื่อนร่วมรบเป็นหมีใหญ่น้าปู และไอ้หนูคิม ณ เกาหลีเหนือ เฮียสั่งผลิตเรือบิน เรือรบ การสื่อสารคมนาคม ด้านการค้าก็หายใจรดต้นคอคู่แข่งสหรัฐมาติดๆ เฮียแกพิจารณาการค้าเสรีมาอันดับแรก มีสินค้าเป็นกะตั้กการระบายออกขายให้ได้เป็นเรื่องสำคัญไม่พูดพล่ามหยั่ง กรูอเมริกันเฟิร์ส แต่เฮียสีลุยไปเกือบถีบคนพูดตกไปอยู่อันดับเซ่คกั้นแว้ว ด้วยอุปนิสัยสันดานดิบส่วนตัวท่าทีไม่เป็นมิตรแถมดูถูกเหยียดหยามเพื่อนฝูงและคนผิวสีอยู่เป็นนิจ...

ด้านที่ 4 สิ่งแวดล้อม ซึ่งพวกยักษ์ใหญ่ยักษ์มหึมาทั้งหลายไม่ค่อยคำนึงถึง แต่ไม่ใช่เฮียสีขณะที่ไอ้บ้าผมสีส้มหวีเป๋ถอนตัวจากข้อตกลงปารีสว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ เฮียก็สวมรวยเช็คแฮนด์กับสหภาพยุโรปเดินหน้าต่อไป ด้านที่ 5 ทั่วไป คือสิ่งเสริมการพิจารณาอินเตอเนท และปฏิรูปเศรษฐกิจภายใต้คำขวัญฝันจีน งานเยอะๆหยั่งเงี้ยแต่ถ้าโดนรังแกเฮียสีแกก็ไม่เคยหงอ ใครขอขึ้นภาษีแกๆก็ขึ้นตอบอั้วม่ายกัวซะอย่าง 2 แสนล้านดอลล่าร์หราเรื่องเล็ก สงครามเศรษฐกิจงานด้านที่ 6 งวดนี้ไม่ใครก็ใครต้องถอยกันไปข้าง แต่สงสัยว่าจะเป็นข้างไอ้บ้าทรัมป์ซึ่งตอนนี้กำลังหืดขึ้นคอทั้งศึกในศึกนอกมารุมมาตุ้มอยู่เนี่ย...

สี จิ้นผิง เกิด 15 มิ.ย. 2496 ที่เมืองฉางอาน เป็นทั้งประธานาธิบดี , เลขาธิการพรรค และประธานคณะกรรมาธิการทหารส่วนกลาง หรือผู้นำสูงสุด 3 เด้งเยย เฮียแกหย่าย ตั้งแต่ พ.ศ.2555-2556 เฮียสีเป็นลูกอดีตรองนายกรมต. สี จง ชุน ผู้ใกล้ชิดประธานเหมา สำเร็จการศึกษาจากม.ชิงหวาด้านเคมี แต่งงานครั้งแรกกับเค่อ หลิงหลิงแต่ก็หย่าร้างกันไปไม่กี่ปี พ.ศ.2530 เฮียก็มาประสบพบรักกับนักร้องชื่อเสียงระดับประเทศ เผิง ลี่ หยวน มีลูกสาวคนแรกชื่อสี หมิง เจ๋อ ศึกษาอยู่ที่ม.ฮาวาร์ดใช้ชื่อปลอมตอนนี้ก็เรียกกลับมาเรียนในประเทศแว้ว เฮียสีมีภรรยาหรือสตรีหมายเลข 1 ของจีน ซึ่งมีอิทธิพลต่อสาธารณชนอย่างยิ่งเห็นได้จากการเดินทางไปเจริญสัมพันธไมตรีกับต่างประเทศได้รับการชื่นชมทั้งบุคลิก เครื่องแต่งกาย กระเป๋ารองเท้าส่วนใหญ่เมดอินไชน่า...

ลองหารูปไอ้บ้าทรัมป์กับเฮียสีมาเทียบกันดูไม่น่ารู้ แต่ถ้ามองเข้าไปในดวงตา เฮียสีเหมือนงูจงอางขณะที่ทรัมป์เหมือนหมาบ้ามากกว่า หรือใครจะเถียง...

                      
      
        

              


สุดจาดี