"ตอนที่ 1469"วันนี้ขอเอาคำคมๆ ของสารพัดคนมาฝาก ระวังดีๆ นะหูจะโดนบาดเลือดออก...

“หากพล.อ.ประยุทธ์ต้องการความเชื่อมั่นต้องทำและแก้สถานการณ์ให้ได้ แต่ถ้าไม่ทำ สิ่งที่ประชาชนเขาคิดว่ามีการสมคบคิดกันละก็ อาจเป็นไปได้จริง” อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

“ไม่มีช่วงใดในประวัติศาสตร์เศรษฐกิจสมัยใหม่ของไทย ที่จะมีโครงการปฏิรูปและการลงทุน เพื่อพลิกโฉมระบบเศรษฐกิจระดับนี้มาก่อน ทุกความคิดริเริ่ม ทุกมาตรการที่ผลักดันและทุกโครงการที่ขับเคลื่อน จุดประสงค์คือปรับเปลี่ยนโครงสร้างเศรษฐกิจไทยให้เข้มแข็ง” ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์

“ถ้ายังไม่มีการปฏิรูปโครงสร้างและการบริหารราชการตำรวจอย่างแท้จริง มีแต่เปลี่ยนแปลงแก้ไขอย่างผิวเผินแบบกล้าๆ กลัวๆ ภาพการทำงานของตำรวจแบบนี้ก็คงจะปรากฏให้เห็นต่อไปอีก เกิดคดีสำคัญขึ้นมาจะมีผู้บังคับบัญชาระดับสูงวิ่งลงไปควบคุมทั้งๆ ที่ไม่ได้มีความรู้หรือประสบการณ์” พล.ต.อ. วสิษฐ เดชกุญชร

“ไม่ว่าจะเป็นความเดือดร้อนหรือการทุจริต ถ้าไม่มีช่องทางที่ผมกล่าวมา พี่น้องก็ต้องหันไปพึ่งผู้มีอิทธิพลบ้าง นักการเมืองไม่ดีบ้าง ก็จะกลายเป็น “หนี้บุญคุณ” ส่งผลต่อการเลือกตั้ง เพราะนิสัยคนไทยคือ “เกรงใจคน” และ “รู้จักบุญคุณคน” อันนี้ก็ขอให้แยกให้ออก ผมไม่ว่าแต่ต้องในทางที่ถูกต้อง รู้จักบุญคุณของประเทศชาติ รู้บุญคุณของแผ่นดิน” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

“รัฐบาลไม่ควรยืดหนี้ให้ผู้ประกอบการทีวีดิจิตอล และผู้ประกอบการโทรคมนาคม เพราะจะถูกหาว่าเข้าไปอุ้มเอกชน ซึ่งจะกระทบต่อความเชื่อมั่นของรัฐบาล โดยเฉพาะคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ยืดเวลาจ่ายเงินค่าประมูลให้ผู้ประกอบการแบบไม่เข้มงวด แบ่งจ่ายเป็น 4 งวด” สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์

“พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เกิดวันที่ 21 มีนาคม 2497 จว.นครราชสีมา บุตรพันเอกพิเศษประพัฒน์ และนางเข็มเพชร จันทร์โอชา มารดาเป็นครู ภรรยานราพรก็เป็นครู เริ่มรับราชการที่กรม        ทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ หรือ “ทหารเสือราชินี” ปีพ.ศ.2553 เป็นผู้บังคับบัญชาการทหารบก พ.ศ.2557เข้ามารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 29 ของประเทศไทย” สุขสันต์วันเกิดค่ะ สุชาดี มณีวงศ์

ขอขอบคุณไทยรัฐ เดลินิวส์ ไทยโพสต์ มติชน โพสต์ทูเดย์ แนวหน้า ข่าวสด M2F...


สุดจาดี