"ตอนที่ 1494"4 ปีคสช ก็ว่ากันไป กองหนุนก็บอกว่าดีแล้วพะย่ะค่ะ กองแลก็บอกว่าแย่แหลว ขอรับ...

กระจกหลวงปู่ (สมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี) มี 6 ด้าน เหรียญกษาปณ์ มี 2 ด้าน ความรู้สึกปชช.ที่มีต่อคสช.ก็มี 2 ด้านเหมียนกัลล์ แต่ใครจะว่ายังไงเราขออยู่ตรงกลางค่อนไปทางกองหนุน นานทีปี 2 หนจะคอมเพลนแอนด์คอมเม้นท์บ้าง ตามหน้าที่นกน้อยในไร่ส้ม ที่ไม่ใช่ของสรยุทธ สุทัศนจินดา และไม่รู้เข้าข้างตะเองอ้ะเป่าที่บางคอมเม้นท์ก็เห็นลุงตู่แกทำตาม น่าจะจริงที่ว่า ทั้งอ่าน ทั้งดู ทั้งฟังข้อมูลปชช....

หยั่งที่เคยเขียนซ้ำๆ ถ้ารู้ว่าสื่อจะส่งข่าวอะไรเราจะไม่เอาอย่าง จะขุดคุ้ยเบื้องหลัง หรือไม่ก็เข้าเรื่องอื่นดีกว่าจะถูกเมิน (ว่าเข้านั่น) บทความของเราน่าจะได้รับความนิยมแบบไม่เปิดเผยเพราะเราเองยังไม่เปิดเผย ไม่ไลน์หาใคร ไม่ใช้กูเกิ้ล ไม่มีเฟซบุค ไม่มีกลุ่ม ไม่มีพวก เบื่อหน่ายความไม่จริงใจ เอาเวลาไปนั่งสมาธิดีกว่า อย่างน้อยก็สงบสติอารมณ์ยามที่มันคอยจะกระเจิดกระเจิงได้บ้างไม่มากก็น้อย สติอยู่กับตัวซะอย่าง ความแก่ไม่เป็นอุปสรรค...

ข่าวการเมืองยิ่งเป็นอะไรที่เด๋วนี้นะ ไม่ค่อยเสพละเอียดเอาแค่หัวข้อข่าว พอพืดคุยกับชมรมกินข้าวสลับกันออกเงินมีหลายพวก ชมรม 1. “เยอรมันแก๊งค์” สื่อมวลชนรุ่นแตกลายงาที่ถูกเชิญไปขับ BMW ซีรีส์ 7 ที่เยอรมันเกือบ 30 ปีที่แล้ว ชมรม 2 “นักธุรกิจลูกผสม” นักโฆษณาที่ใส่ขันลงทุนซื้อโน่นนี่นั่น ส่วนใหญ่เป็นที่ดิน มีกำไรมากก็ขายไป ซื้อที่ใหม่ไปเรื่อย หาเรื่องพบปะ ส่วนใหญ่มีแต่อภิพญามหาเสี่ยกับเศรษฐีนี มีเราเท่านั้นที่ยังไม่ได้เป็นแม้เศรษฐี (ฮา) ....

อีกชมรมก็ศิษย์เก่าสมัยมัธยม พวกนี้มักกินตามบ้านเพื่อนที่ฐานะเข้าขั้นเศรษฐีนี อาหารก็ไทยแท้พวกขนมจีนซาวน้ำ ส้มตำลาว ก๋วยเตี๋ยวไก่ ทำเองสดๆ กินฟรีหลายๆครั้งเข้าก็นัดกันไปกินตามรร.และสโมสรโน่น นี่ นั่น หัวละไม่แพง เพราะพวกนี้บางคนก็กินบำนาญ หรือไม่ทำงานหวงเงินมีเก็บไว้ให้ลูกหลาน (ฮา) เป็นประการแรก คือไม่ได้แสลงโรคเป็นประการต่อมา หากก็มีบางคนอายุ 6 รอบเพิ่งแต่งงาน ฮันนีมูนทุกปีๆละ 3-4 ครั้ง (ฮา ฮา ฮา)....

คอลัมนิสต์ คอลัมหน่อยทั้งหลายมักคิดอะไรไม่ออก จะเขียนทีต้องบิลด์อารมณ์ สำหรับเรากราบไหว้พ่อขุนรามคำแหงมหาราชทุกวัน จึงเขียนได้ทุกจันทร์ พุธ ศุกร์ ทั้งแบบน้ำใส น้ำขุ่น หรือน้ำสมุนไพร เนี่ยน้องนุ่งสื่อมวลชนในเครือพี่ช้างมติชนเจอกันยังถาม เพ่ๆเมื่อไรพิมพ์คนเริ่มแก่อีกหนูชอบ พี่ก็ชอบแต่ไม่อยากเป็นภาระเลือกเรื่องโรงพิมพ์ ตรวจปรู๊ฟ ขอความกรุณาเพื่อนพ้องประชาสัมพันธ์ ที่สำคัญเราจะมีโฆษณาช่วยออกเงิน ซึ่งตอนนี้ไม่มีเงินจะออกเลยเฉยไว้ๆดีเอง เอ๊ะ เกี่ยวอะไรกับหัวข้อเรื่องคสช (ฮาฮาฮา) แจวหลบ จบแล้ว....

สุดจาดี